Tìm hiểu du lịch Nghệ An 2016 có gì hay?

Đi du lịch Nghệ An có gì hay là mối trong những vấn đề được khá nhiều bạn trẻ ưa xê dịnh quan tâm. Vậy du lịch Nghệ An có gì hay? cùng khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cách thành phố Vinh chỉ khoảng 10km về phía Tây, bạn sẽ được đến với quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan nơi  vị cha già của dân tộc đã lớn lên hay cúi đầu thắp một nén nhang tưởng nhớ nơi mộ của mẹ Bác là bà Nguyễn Thị Loan. Nơi đây không chỉ là quê hương Bác, mà cũng là nơi khai sinh ra hàng loạt các nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, Lê Hồng Sơn, Tổng bí thư Lê Hồng Phong …

Khám phá du lịch Nghệ An 2016 có gì hay 1

đi du lịch Điện Biên

Các danh thắng về  hướng Nam có thể kể đến là bãi biển Xuân Thành với vẻ đẹp của những triền cát thoai thoải, làn nước trong xanh, những hàng dương ngút ngàn. Khu di tích đại thi hào dân tộc Nguyễn Du cũng tọa lạc vô cùng thâm nghiêm, bí ẩn nơi đây. Hành trình ngược theo sông La kỳ thú để đến với di tích và lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú, hay chỉ đơn giản là ngồi ngắm bến Tam Soa thơ mộng, lắng nghe những câu hát điệu hò bảng lảng hết đỗi yên bình trên sông.

Phía đông thành phố Vinh là Cửa Lò,đây là một thị xã rẩ sấm uất và một bãi biển tuyệt đẹp thu hút đông đảo khách du lịch gần xa. Tại Cửa Lò, ngoài thú vui tắm biển, thưởng thức hải sản, thì “đặc sản” đi câu và thưởng thức mực nhảy cũng góp phần lôi cuốn khách du lịch đến đây.

Khám phá du lịch Nghệ An 2016 có gì hay 1a

đi du lịch Yên Bái

Từ Vinh, ra Bắc khoảng 40km bằng đường bộ, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình với thiên nhiên tại  khu du lịch sinh thái Sen Vàng hay thả mình ở ba trong số hàng loạt các bãi biển đẹp nơi đây như biển Diễn Thành, biển Diễn Châu, thú vị nhất là Bãi Lữ vừa thơ mộng vừa còn giữ lại những nét hoang sơ

Bên cạnh các bãi biển tương, bạn còn có thể thăm thú các di tích như Đền Cuông trên núi Mộ Dạ, nơi Thục phán An Dương Vương tuẫn tiết, được chôn cất và lập đền thờ. Trên núi hiện vẫn còn lưu giữ di tích giếng Ngọc Mỵ Châu; ghé khu sinh thái Diễn Lâm nơi, vườn bách thú cùng với nhiều động vật hiếm hay Hồ Xuân Hương rừng thông soi bóng xuống hồ (lưu ý không tắm tại hồ).

Khám phá du lịch Nghệ An 2016 có gì hay 1v

Ngoài ra, nếu có nhiều thời gian,bạn đừng quên khám phá hàng loạt các địa danh thú vị khác của vùng đất này như chợ vùng biên Nậm Cắn, thác Xao Va, hang Thẩm Ồm, khu du lịch núi Quyết; Thành cổ Nghệ An, chùa Sư Nữ (chùa Cần Linh), đền Hồng Sơn, đền Quả Sơn, khu du lịch hồ Cửa Nam, bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]