Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy hiệu quả

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy vừa rẻ vừa sẵn như tỏi, rau bina, bông cải xanh,… không những tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại các tế bào ung thư.

Tỏi, nấm và rau bina

Bệnh ung thư tuyến tụy tuy không phải là căn bệnh phổ biến nhưng lại có tỷ lệ tử vong rất cao. Theo ước tính, chỉ có khoảng 4 – 7% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có cơ hội sống trên 5 năm. Để phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy thì ngoài thói quen sống lành mạnh, chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học. Những thực phẩm vừa rẻ vừa dễ tìm dưới đây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tiêu diệt những mầm mống dẫn tới bệnh ung thư tuyến tụy.

thuc pham phong chong benh ung thu tuyen tuy hieu qua
Tỏi có tác dụng ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó bao gồm cả ung thư tuyến tụy.

Tỏi: đây là một trong những loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Trong tỏi có chứa hàm lượng cao chất allicin – một chất có tác dụng chống lại những loại vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể, làm tăng cường khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh, tỏi còn có tác dụng ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm, trong đó bao gồm cả ung thư tuyến tụy.

Nấm: là loại thực phẩm chữa nhiều bệnh, kể cả ung thư. Chất dinh dưỡng có trong nấm có tác dụng kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư nên bổ sung nấm trong chế độ ăn là rất hữu ích nếu như bạn đang trong giai đoạn hóa trị ung thư tuyến tụy.

Rau bina, một loại rau chứa nhiều chất sắt và vitamin B cũng có tác dụng điều trị, phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Bông cải xanh, khoai lang, sữa chua và cherry

Ngoài những loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy kể trên, nếu muốn tránh xa căn bệnh này, bạn cũng đừng quên một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân dưới đây:

Bông cải xanh: những loại rau họ cải như cải xanh hay bông cải xanh cũng được chứng minh là có khả năng phòng chống bệnh ung thư hiệu quả. Theo các nghiên cứu, khi nấu chín, bông cải xanh có chứa những chất có khả năng bảo vệ DNA trước sự tấn công của những enzyme oxy hóa – một tác nhân chính gây bệnh ung thư. Trong quá trình tiêu hóa, bông cải xanh có thể sinh ra enzyme có khả năng tạo ra những chất chống lại các độc tố gây bệnh ung thư, từ đó ngăn ngừa nhiều loại ung thư nguy hiểm, bao gồm cả ung thư tuyến tụy.

thuc pham phong chong ung thu tuyen tuy hieu qua 2
Bông cải xanh có khả năng giúp phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy

Khoai lang: đây là loại thực phẩm có hàm lượng cao beta carotene, kali, carotenoid và magie dồi dào. Những chất chống oxy hóa này có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của những tế bào ung thư – một thực phẩm phòng chống ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Sữa chua: một loại thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng ngăn ngừa viêm tụy, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa khỏe mạnh của cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Quả cherry: hay còn được gọi là quả anh đào – một trong những thực phẩm giàu hợp chất POH – chất được chứng minh có tác dụng phòng chống bệnh ung thư tuyến tụy.

Nguồn: Thuốc Fucoidan Nhật Bản

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]