Làm thế nào để du lịch Kon Tum tự túc?

Kon Tum là một tỉnh thuộc phía Bắc của khu vực Tây Nguyên, nơi đây là một trong những tỉnh có vị trí quan trọng nhất của khu vực Tây Nguyên cũng như của cả nước. Bởi, nơi đây sở hữu Ngã ba Đông Dương, nơi mà một tiếng gà gáy cả ba nước đều nghe thấy. Không chỉ vậy, Kon Tum còn có rất nhiều danh lam, thắng cảnh vô cùng rộng lớn và hùng vĩ mà bạn nhất định phải tới thăm nếu có dịp du lịch Kon Tum. Vậy, làm thế nào để du lịch Kon Tum tự túc?

Thời gian nên du Kon Tum

Theo kinh nghiệm du lịch Kon Tum tự túc, khoảng vào cuối tháng 1, những khu rừng cao su ở đây bắt đầu rụng lá tạo thành một cảnh tượng vô cùng lãng mạn, đẹp mắt dành cho du khách. Đến tháng 3, hoa cà phê ở đây bắt đầu vào thời điểm nở rộ, phủ trắng những nương rẫy quanh vùng, thu hút ong bướm tới hút mật, tạo nên một cảnh tượng vô cùng đặc sắc.

lam the nao de du lich kon tum tu tuc

Ngoài ra, bạn cũng có thể du lịch Kon Tum vào tháng 12 vì đây là thời điểm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực khắp khung trời Kon Tum và là thời điểm có nhiều lễ hội đặc sắc của đồng bào các dân tộc được tổ chức.

Lựa chọn phương tiện di chuyển

Để du lịch Kon Tum tực túc, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Kon Tum tự túc thì di chuyển bằng máy bay là tiện lợi nhất. Bởi, hàng ngày đều có các chuyến bay từ các Hà Nội, Sài Gòn đến sân bay Pleiku. Sau đó, bạn có thể bắt taxi hoặc xe bus từ sân bay về trung tâm thành phố Kon Tum chỉ với giá 30.000 – 35.000 VNĐ/ lượt.

lam the nao de du lich kon tum tu tuc 2

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn đi bằng xe khách, ở Hà Nội có thể bắt xe ở bến xe Giáp Bát với giá vé khoảng 600.000 VNĐ, ở thành phố Hồ Chí Minh có thể tới bến xe miền Đông để mua vé với giá từ 250.000 đến 400.000 VNĐ.

Lựa chọn địa điểm lưu trú

 Để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các địa điểm tham quan, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có nên thuê phòng ở khu vực trung tâm thành phố. Các khách sạn, nhà nghỉ ở Kon Tum hầu hết đều tập trung ở khu vực Phan Đình Phùng, Duy Tân, Trường Chinh,… Giá phòng dao động từ  200.000 – 300.000 VNĐ/ đêm với đầy đủ tiện nghi.

Các địa điểm tham quan tại Kon Tum

Nhà thờ chính tòa Kon Tum được xây dựng vào năm 1913, là biểu tượng của thành phố Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

lam the nao de du lich kon tum tu tuc 3

Nhà rông Kon K’lor là biểu tượng của tình đoàn kết và sức mạnh cộng đồng của người dân. Nhà cao 22m, rộng trên 6m và dài hơn 17 m. Với thiết kế truyền thống cùng chất liệu bằng gỗ, tranh, tre, nứa, lá và những họa tiết, hoa văn công phu, tỉ mỉ, nơi đây chính là điểm đến thú vị cho du khách.

Nhà ngục Kon Tum xây dựng năm 1930, từng là nơi giam giữ tù chính trị và các chiến sĩ cách mạng đồng thời cung cấp công nhân khai phá miền cao nguyên, mở đường 14.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch Đắk Nông

Kinh nghiệm du lịch Kon Tum

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]