Địa điểm tham quan khi du lịch Đắk Lắk nổi tiếng

Những địa điểm tham quan khi du lịch Đắk Lắk sau đây bạn tuyệt đối không nên bỏ qua nếu có dịp đển với mảnh đất này. Hãy cùng khám phá và ghi chép ngay lại những địa điểm tham quan khi du lịch Đắk Lắk ngay sau đây nhé!

Buôn Đôn

dia diem tham quan khi du lich dak lak noi tieng

Từ Buôn Đôn nằm kề bên con sông Sêrêpốk, xung quanh có những đảo nổi lên giữa dòng trông như một “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” ngay giữa núi rừng Tây Nguyên. Phía bên kia con sông là rừng đại ngàn Yok Đôn với sự hoang sơ và chứa đầy những kỳ bí hối thúc sự tò mò của mỗi du khác. Buôn Ðôn là nơi có những điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển cả hai loại hình du lịch: du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Vườn quốc gia Yok Ðôn với diện tích hơn 100 ngàn ha còn là bảo tàng phong phú về các loài động thực vật tự nhiên. Buôn Đôn cũng là nơi chung sống của rất nhiều dân tộc an hem của nước ta như: Ê Ðê, M’nông, Gia rai, Lào, Thái…

Đến đây bạn còn có cơ hội tìm hiểu về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng cũng như trải nghiệm cảm giác được ngồi trên lưng voi thăm thú buôn làng. Buôn Đôn hiện nay đã trở thành một trong những địa điểm tham quan khi du lịch lịch Đăk Lăk nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Khu du lịch đồi Tâm Linh

dia diem tham quan khi du lich dak lak noi tieng 2

Đây là khu chùa Tâm Linh, thuộc địa phận của huyện Buôn Đôn, tại đây còn có đặt 1 bức tượng phật Quan Âm cao gần 40 mét. Khu vực vườn được xây dựng và bài trí tượng của18 vị La Hán được chạm khắc cầu kì trên đá với những vẻ mặt, tâm trạng khác nhau, 18 vị được xếp xung quanh vườn. Tất cả các khu vực này đều được đầu tư 1 cách tỉ mỉ, tạo nên một không gian tâm linh rộng lớn, đem đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng cho mọi du khách ghé thăm.

Vườn quốc gia Yok Đôn

dia diem tham quan khi du lich dak lak noi tieng 3

Vườn quốc gia Yok Đôn chỉ cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía Tây Bắc, hiện nay vườn quốc gia này thuộc địa bàn của 4 xã, ba huyện: Xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung, Chư M’Lanh huyện Ea Súp (tỉnh Đăk Lăk) và xã Ea Pô huyện Cư Jút (tỉnh Đăk Nông). Đây cũng là một trong những khu vườn nguyên sinh đã đang và sẽ tiếp tục được bảo tồn của Việt Nam. Với 62 loài động vật, 196 loài chim, 46 loài bò sát, 13 loài lưỡng cư và gần 500 loài thực vật, với trữ lượng chủ yếu là Ngọc Lan. Trong số 56 loài động vật quý hiếm được liệt kê đang cư trú tại Đông Dương, Yok Đôn đã có tới 38 loài cùng 17 loài có tên trong sách đỏ thế giới.
Với giá trị to lớn với thảm thực vật cũng như sự phong phú, đa dạng về chủng loài động vật đang sinh sống trong rừng hòa quyện với cảnh núi rừng hoang khiến nơi này trở thành 1 địa điểm du lịch sinh thái được cả du khách trong và ngoài nước ưa thích.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm du lịch Gia Lai

Kinh nghiệm du lịch Kon Tum

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]