Hướng dẫn cách làm mứt gừng vừa thơm vừa đơn giản

Trong những ngày đầu xuân, việc nhâm nhi vài miếng mứt gừng cay cay, ngọt ngọt là điều rất thú vị. Sau đây xin chia sẽ đến các bạn cách làm mứt gừng đơn giản, thơm ngon tại nhà. 

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 1
Ảnh minh hoạ

Nguyên liệu cần có:

– Gừng non

– Đường

– Chanh (dấm)

– Vani

Cách làm: 

Bước 1: Khi chọn gừng bạn nên chọn củ non hay củ bánh tẻ cho đỡ xơ và cay (củ gừng bánh tẻ là củ không giá già, cũng không quá non). Rửa thật sạch đất cát bám vào củ gừng, sau đó bạn dùng dao cạo bỏ lớp vỏ.

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 2
Ảnh minh hoạ

Bước 2: Dùng dao cắt gừng thành lát thật mỏng (hoặc có thể dùng dụng cụ nạo vỏ hoa quả để nạo gừng).

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 3
Ảnh minh hoạ

Bước 3: Các bạn lấy một cái nồi, đổ ngập nước vào và cho gừng vào nồi, đặt nồi lên bếp để cho sôi gừng trong vòng 3 – 4 phút. Sau đó các bạn chắc bỏ nước rồi cho nước mới vào luộc. Các bạn lặp đi lặp lại như vậy khoảng 3 – 4 lần, rồi vắt vào nồi nước luộc gừng nước cốt của 1 quả chanh trong lần luộc cuối để gừng trắng hơn.

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 4
Ảnh minh hoạ

Bước 4: Sau đó các bạn rữa gừng với nước thật sạch để loại bỏ vị chua của chanh. Rồi đem gừng ướp với đường, tỉ lệ khoảng 1kg gừng thì 500gr đường. Có thể chờ cho đường tan hết rồi mới sên gừng thành mứt. Hoặc ướp khoảng 1 tiếng rồi sên luôn cũng được.

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 5
Ảnh minh hoạ

Bước 5: Các bạn cho gừng và nước đường ướp gừng vào chảo (nếu bạn ướp đường chưa tan hết thì khi cho vào chảo nên cho thêm chút nước vào). Sên gừng ở mức lửa trung bình, đảo đều chảo cho gừng thấm đường.

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 6
Ảnh minh hoạ

Bước 6: Khi các bạn thấy nước đường trong chảo đã cạn sệt lại thì lúc đó phải hạ lửa thật nhỏ. Dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Sau đó bạn cho vài giọt vani vào chảo, đảo tiếp tục thêm 2 – 3 phút nữa, rồi nhấc chảo mứt gừng xuống, lúc này vẫn tiếp tục đảo cho đến khi mứt gừng khô hẳn.

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 7
Ảnh minh hoạ

Như vậy là bạn đã làm xong món mứt gừng thơm lừng, cách làm mứt gừng khá đơn giản, không khó nhưng đòi hỏi cần một chút tỉ mỉ.

huong dan cach lam mut gung thom lung tai nha hinh 8
Ảnh minh hoạ
  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]