Du lịch Kon Tum có gì hay?

Kon Tum là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, đây là tỉnh thuộc cực Bắc cũng là nơi xa nhất của khu vực Tây Nguyên. Nơi đây còn được coi là “ngã ba Đông Dương”, là tỉnh duy nhất của Việt Nam giáp ranh với cả Lào và Campuchia. Với một mảnh đất có địa lý đặc biệt và có một nền văn hóa đa dạng, độc đáo, Kon Tum chính là một điểm đến lý tưởng dành cho những ai ưa thích khám phá, mạo hiểm. Vậy, du lịch Kon Tum có gì?

Nhà thờ Gỗ

du lich kon tum co gi hay

Để trả lời cho câu hỏi du lịch Kon Tum có gì, câu trả lời đầu tiên chính là địa danh Nhà thờ Gỗ ở thành phố Kon Tum. Đây là một ngôi nhà thờ có cấu trúc khá đặc biệt, nó được thiết kế bằng những tấm gỗ có màu nâu sang trọng, khi có ánh nắng chiếu vào, Nhà thờ Gỗ lại trở nên lấp lãnh như viên ngọc giữa thành phố Kon Tum.

Không chỉ vây, nơi đây còn trồng hai hàng hoa trắng muốt, thơm mát, dịu dàng khiến bạn có cảm giác yên bình, tĩnh tại, quên hết đi những muộn phiền của cuộc sống thực tại khiến bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi tới với nơi đây.

Nhà rông KonKlor

du lich kon tum co gi hay 2

Câu trả lời cho du lịch Kon Tum có gì chính là Nhà rông KonKlor, đây là địa điểm nhất định bạn không thể bỏ qua khi tới thăm Kon Tum. Tới với nơi đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi “Nhà rông lớn nhất Việt Nam” với vô vàn những cảnh đẹp, thong dong tản bộ trên câu treo, ngắm nước chảy và thả mình cùng với thiên nhiên hoang sơ, tự nhiên.

Nhà ngục Kon Tum

du lich kon tum co gi hay 3

Một điểm đến tiếp theo mà bạn nơi tới khi đến Kon Tum chính là khu nhà ngục Kon Tum. Đây là khu nhà ngục được xây dựng từ thời Pháp với những kiến trúc vô cùng độc đáo. Phía ngoài của khu nhà ngục được bảo phủ bởi vô số hàng cây xà cừ nhiều năm tuổi. Không chỉ vậy, khi bạn tới thăm quan địa danh này, bạn còn được tới thăm khu nhà tưởng niệm, nhà truyền thống, nhà tiếp khách và cụm tượng đài gồm hai ngôi mộ lớn. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng ý nghĩa và thú vị đối với những ai ưa thích tìm hiểu lịch sử.

Cột mốc biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia

du lich kon tum co gi hay 4

Kon Tun được mệnh danh là “ngã ba Đông Dương cho nên khi tới thăm Kon Tum, bạn không thể bỏ qua cột mốc biên giới nằm ở giữ ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Nơi đây gắn liền với một thời oanh liệt, hào hùng của ông cha ta trong thời khì kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, đây là một điểm đến hấp dẫn những du khách muốn trải nghiệm và khám phá điểm cực bắc của Tây Nguyên.

Nguồn: http://bikipdulich.edu.vn/du-lich-kon-tum-co-gi-hay

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]